Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường tại xã Nhơn Hậu

Thứ bảy - 26/08/2023 08:47
Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường tại xã Nhơn Hậu
Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường tại xã Nhơn Hậu
    Đã trở thành thông lệ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp hè về và chuẩn bị bước vào năm học mới, Hội LHPN xã Nhơn Hậu lại trích một phần từ Quỹ của hội và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn xã để tặng học bổng cùng dụng cụ học tập cho các em học sinh trên địa bàn. Đây là những phần thưởng khích lệ, động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn giúp các em tiếp tục đến trường, góp phần giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí.
1
Quan cảnh hội trường
     Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tùng – PBT Đảng ủy xã ; Đc: Lê Quang Danh - PCT UBND xã; Đc Võ Công Thức  - CT.UBMTTQ xã cùng với đó là các ban, ngành, đoàn thể, của xã. Qua các năm triển khai hoạt động, việc trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành “điểm tựa” cho hàng trăm em nhỏ trên địa bàn xã. Sắp bước vào năm học mới, Hội LHPN xã triển khai công tác vận động các cơ quan, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ các em có điều kiện tốt nhất để đến trường.
4
Tặng các xuất quà cho các em

    Hội LHPN xã xác định đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ các em nên đưa vào một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên mỗi năm hội điều vận động các mạnh thường quân ủng hộ các suất học bổng cho các em. Năm nay hội vận động được 20 suất quà trao tặng đến các em. Chị Đào Thị Lệ Quyên, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết thêm: “mỗi năm hội điều tổ chức trao học bổng cho các em, việc làm này đã mang lại nhiều ý nghĩa rất thiết thực giúp các gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn có con em trong độ tuổi đến trường điều được đến lớp học. Đây cũng là tấm lòng đầy nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân nhằm chia sẽ một phần khó khăn, tiếp thêm động lực cho gia đình. Để việc làm có ý nghĩa hơn, thời gian tới hội sẽ tiếp tục duy trì và triển khai nhân rộng đến các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã ”.
5
Tặng các xuất quà cho các em
 
6
Tặng các xuất quà cho các em

    Những suất  học bổng tuy không lớn nhưng đã giúp nhiều học sinh có điều kiện tiếp tục đến trường. Đây có thể xem là món quà đầu năm học mới nhằm động viên tinh thần các em khắc phục khó khăn cố gắng trong học tập. Qua đó thấy được sự chung tay giúp đỡ của hội cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng đã giúp cho gia đình các em học sinh nghèo vơi bớt một phần khó khăn mỗi khi năm học mới sắp đến.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây