UBMTTQ Việt Nam xã Nhơn Hậu đã tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2023

Chủ nhật - 06/08/2023 04:16
UBMTTQ Việt Nam xã Nhơn Hậu đã tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2023
    Vừa qua, UBMTTQ Việt Nam xã Nhơn Hậu đã tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2023. 
Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Nhơn Hậu  cùng với đó là sự có mặt đông đủ của các đồng chí ủy viên ủy ban MTTQ xã Nhơn Hậu. Tại buổi hội nghị đồng chí Võ Công Thức – Chủ tịch UBMTTQ xã đã thông qua báo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm , phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Qua báo cáo đã thể hiện:Trong 6 tháng đầu năm, UBMTTQ xã Nhơn Hậu đã luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy ,UBND xã cùng với sự phối hợp các ban ngành đoàn thể xã và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình hoạt động đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra thực hiện khách quan, kịp thời đúng pháp luật, có tinh thần trách nhiệm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 
z4579712245399 e1ca2d57c74afe140f6172608b45a4a8

 

    Trong 06 tháng đầu năm thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, triển khai Kế hoạch và phân bổ chi tiêu Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 cho 09 khu dân cư và đang tiến hành vận động nhân dân đóng góp xây dựng quỹ.Kết quả vận động giúp đỡ hộ nghèo, an sinh xã hội; được Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” thị xã, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ 59 triệu đồng hỗ trợ 240 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp Tết Qúy Mão năm 2023. Qũy “Vì người nghèo”; MTTQ Việt Nam xã đến nay, đã vận động được số tiền 40.925.000 đồng/40.650.000 đồng, đạt 100,67% Mặt trận xã đã hoàn tất hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí quỹ “ Vì người nghèo” tỉnh cho 01 hộ nghèo, với số tiền 50 triệu đồng.
     Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBMTTQ xã Nhơn Hậu tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương;xây dựng kế hoạch ủng hộ các Quỹ; Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND xã và thị xã.
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Nhơn Hậu ghi nhận những kết quả của tập thểUBMTTQ Việt Nam xã đã đạt được, đồng thời đề nghị mỗi thành viên Thường trực MTTQ cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm nhất quán của Đảng về Đại đoàn kết toàn dân tộc; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị chính đáng của hội viên để giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây