Hội Nông dân xã Nhơn Hậu tổ chức buổi tập huấn về phòng và chữ bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò cho các hội viên

Chủ nhật - 23/04/2023 09:09
Hội Nông dân xã Nhơn Hậu tổ chức buổi tập huấn về phòng và chữ bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò cho các hội viên
    Trước tình hình dịch bệnh đã xuất hiện ở một số nơi trên địa bàn Thị xã An Nhơn,..Hội Nông dân xã Nhơn Hậu đã phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã An Nhơn, tổ chức buổi tập huấn về công tác phòng và chữa bệnh "Viêm da nổi cục" trên trâu, bò trên địa bàn xã Nhơn Hâu.
    Tại buổi tập huấn, các hội viên đã được tiếp thu, nhận biết về: đặc điểm của vi rút gây bệnh Viêm da nổi cục; đặc điểm dịch tễ; chẩn đoán bệnh; triệu chứng, bệnh tích của bệnh và hướng dẫn về sử dụng các loại thuốc điều trị; kỹ thuật tiêm phòng và điều trị cho trâu, bò khi mắc bệnh và được cán bộ Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã An Nhơn trực tiếp hướng dẫn về kỹ thuật tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò.
z4288844744445 84925f0c4a4737ede542849fa9387861
Quang cảnh tại buổi tập huấn
     Cùng với công tác tiêm phòng khi có trâu, bò mắc bệnh; cán bộ Thú y trực tiếp hướng dẫn người chăn nuôi cách xử lý trâu bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục như: Thực hiện cách ly toàn bộ trâu, bò chưa có biểu hiện của bệnh Viêm da nổi cục; Tổ chức tiêu hủy toàn bộ trâu, bò có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh Viêm da nổi cục. Tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng, thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng liên tục trong vòng 3 tuần tại các hộ chăn nuôi có trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh; đồng thời tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng toàn bộ các vùng có nguy cơ cao, xung quanh hộ chăn nuôi có trâu, bò bị bệnh. Thực hiện tốt công tác rà soát tổng đàn và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán trâu bò trên địa bàn để bao vây khống chế dịch bệnh Viêm da nổi cục không để lây lan./

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây